facebook
Call
Zalo

Tin tức

Các bước bảo dưỡng cửa cuốn tốt nhất hiệu quả nhất

      Cửa cuốn xuất hiện ở khắp mọi nơi nhờ tính an toàn và sự tiện dụng. Tuy nhiên để sử dụng được lâu dài chúng cần phải được bảo dưỡng, điều này sẽ giúp cho cửa hoạt động ổn định, giảm thiểu chi phí sử chữa không đáng có và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

      Bảo dưỡng cửa cuốn là công việc vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo độ bền của cửa. Thông thường thì mọi người bảo dưỡng cửa cuốn 1 năm một lần để tránh các tình trạng ngoài ý muốn xảy ra.

 

      Để bảo dưỡng cửa cuốn thì dịch vụ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp của thực hiện 5 bước cơ bản sau:

 

 

Bước 1: Tra dầu mỡ các bộ phận truyền động, tăng lò xo

 

- Tác dụng của việc tra dầu mỡ là giúp thiết bị hoạt động êm ái, ít cọ sát, ít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Bộ phận truyền động bao gồm bộ tời, trong bộ tời có motor nên được tra kiểm tra và tra dầu, mỡ thường xuyên.

- Việc tra dầu, mỡ sẽ làm motor hoạt động êm ái hơn, quá trình hoạt động sẽ giảm được ma sát nên ít bị hỏng hóc.

- Đối với dòng cửa cuốn liền thì chúng ta sẽ tra dầu mỡ vào bộ phận tăng lò xo. Khi tra dầu mỡ vào bộ phận này sẽ cân bằng lực giữa lò xo và trọng lượng của cửa, điều này sẽ giúp cho việc đóng mở cửa trở nên nhẹ nhàng và hoạt động đảo chiều ổn định.

 

Bước 2: Kiểm tra, gia cố ray, bulong, căn chỉnh nan cửa bị xô lệch

 

      Nan cửa bị xô lệch, có khi là bị méo mó trong quá trình sử dụng nên chúng ta cần kiểm tra và chỉnh lại nan cửa, gia cố các bộ phận này.

 

Bước 3: Kiểm tra, bảo dưỡng các tính năng bảo vệ

 

- Ở bước này chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra hoạt động của bộ đảo chiều, sensor bảo vệ, còi báo động, rơ le. Đây là bước vô cùng quan trọng trong quá trình bảo dưỡng cửa cuốn.

 

- Bộ phận bộ đảo chiều, sensor, còi báo động, rơle có ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của mọi người khi sử dụng cửa cuốn. Vì vậy cần được kiểm tra thường xuyên và kịp thời để tránh các sự cố không mong muốn.

 

Bước 4: Kiểm tra thiết các thiết điều khiển

 

      Các thiết bị cần được kiểm tra gồm có hộp điều khiển, giắt kết nối, tay điều khiển và nút bấm âm tường. Kiểm tra để đảm bảo rằng các thiết bị vẫn hoạt động tốt và nhanh nhạy.

 

Bước 5: Kiểm tra và xả nạp lưu điện

      Bộ lưu điện có vai trò quan trọng trong trường hợp mất điện hay khẩn cấp. Bộ tích điện sẽ tích trữ điện năng và sử dụng chúng trong trường hợp mất điện.

 

 

 

 

 

 

G-YX72GRBJBF