facebook
Call
Zalo

Tin tức

Cần lưu ý những gì khi sử dụng điều khiển cửa cuốn

Cần lưu ý những gì khi sử dụng điều khiển cửa cuốn

 

       Một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với mọi hệ thống cửa cuốn tự động đó chính là điều khiển từ xa. Với nó, bạn có thể dễ dàng điều khiển việc đóng - mở cửa mà không cần phải đến tận chỗ có điều khiển âm tường. Nó thật sự rất tiện lợi nhất là khi bạn ở bên ngoài. Vậy câu hỏi đặt ra là cần lưu ý khi sử dụng Remote? Đáp án sẽ có trong bài viết này.

 

 

1. Không nên sử dụng ở khoảng cách khá xa


       Thông thường khi lắp đặt cửa cuốn, nhân viên sẽ tư vấn về khoảng cách mà chiếc điều khiển từ xa có thể sử dụng để vận hành cửa. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có lẽ nhiều người đã quên mất điều này. Việc sử dụng từ một khoảng cách khá xa thì tín hiệu từ Remote có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều loại sóng như: sóng điện thoại, sóng vô tuyến... Khi bị ảnh hưởng như thế sẽ khiến bạn không thể mở hay đóng được cửa.

 

       Tốt nhất, bạn chỉ lên sử dụng điều khiển từ xa trong khoảng cách tối đa là 50 mét. Ngoài ra, bạn cần tránh việc sử dụng điều khiển qua những tấm chắn, bức tường... vì đây là những vật cản tín hiệu rất mạnh.

 

2. Kiểm tra xem điều khiển còn pin hay không


       Mỗi khi Remote không hoạt động hoặc có phải bấm nhiều lần thì cửa cuốn mới đóng hoặc mở thì bạn cần phải thay pin ngay. Nếu thay pin mà vẫn như vậy thì bạn hãy sử dụng điều khiển gắn tường. Sau đó, gọi tới một đơn vị chuyên sửa chữa điều khiển cửa cuốn để họ kiểm tra lại. Tuyệt đối không cố gắng mở để tự sửa trong trường hợp này.

 

3. Không để bụi bẩn bám vào ăng ten của thiết bị điều khiển từ xa

 

 


       Ở những chiếc Remote có một bộ phận để phát tín hiệu đó chính là ăng ten. Nhưng hầu như mọi người đều không chú ý đến bộ phận này. Tuy vậy, ăng ten lại rất quan trọng trong việc truyền tín hiệu đến hộp điều khiển. Do vậy, bạn cần phải luôn giữ ăng ten sạch sẽ, không được để bụi bẩn, hóa chất dính vào. Thêm vào đó, lúc sử dụng bạn cần lưu ý là để ăng ten hướng về phía cửa để việc nhận tín hiệu được dễ dàng hơn.

 

G-YX72GRBJBF