facebook
Call
Zalo

Tin tức

Hướng dẫn cách mở cửa cuốn khi mất điện

 

      Làm sao để mở cửa cuốn khi mất điện, đây là câu hỏi được đông đảo người dùng quan tâm. Khi lựa chọn lắp đặt cửa cuốn, câu hỏi mà chúng tôi được nhận nhiều nhất là. “làm sao mở cửa cuốn khi mấ điện”. Cách mở cửa cuốn từ bên ngoài khi mất điện như thế nào? Cách mở cửa cuốn bằng điện thoại hay dây xích như thế nào?. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những cách mở cửa cuốn khi mất điện dưới đây nhé.

 

Cách đóng/ mở cửa cuốn khi mất điện và bạn đang ở trong nhà
 
      Hầu hết các loại cửa cuốn tấm liền hiện nay đều có các chốt ly hợp. Để có thể vận hành cửa cuốn dễ dàng bằng tay nếu có sự cố mất điện xảy ra. Vì vậy nếu bạn gặp phải trường hợp cửa cuốn mất điện khi bạn đang ở trong nhà thì hãy làm theo các bước sau.
 

Bước 1: Rút chốt giật li hợp.
Bước 2: Dùng cây móc cửa kéo xuống để đóng, kéo lên để mở cửa.
Bước 3: Đóng chốt giật li hợp để khoá cửa.

 

 

 

 
 
      Cần mở chốt ly hợp để đảm bảo bạn có thể đẩy cửa lên hoặc kéo xuống dễ dàng. Sau đó, dùng móc kéo cửa kéo từ trên xuống để đóng cửa hoặc kéo lên để mở cửa. Bạn nên đảm bảo rằng cửa được vận hành lên xuống bằng tay một cách từ từ để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Đối với cửa cuốn khe thoáng sử dụng motor xích kéo cần kéo pa lăng xích để đóng hoặc mở cửa
 
 
Mở cửa cuốn khi mất điện và bạn ở bên ngoài (cửa cuốn đang đóng)
 

      Làm sao để mở cửa cuốn khi mất điện trong khi cửa bị đóng và mình đang ở bên ngoài cửa?. Hãy làm theo những thao tác sau đây nhé.

 

-  Đặt một miếng chêm hoặc một vật mỏng ở phía trên cùng của cửa cuốn. Tìm một vật bằng thép nhỏ, cứng, có thể cái móc áo và làm thẳng nó ra. Chèn cái móc đó qua khu vực bạn chêm và sử dụng nó để làm đòn bẩy.

-  Lấy cái móc bạn vừa chế tìm và giật chốt li hợp. Lưu ý. việc này sẽ khá khó khăn khi bạn phải hoạt động trong không gian tương đối nhỏ.

-  Xử lý tương tự như khi đang ở trong nhà, bạn cũng sử dụng chốt ly hợp để mở cửa, sau đó đóng cửa lại khi đã vào nhà. Bạn cũng có thể sử dụng khóa an toàn để mở cửa cuốn.

-  Rút chốt giật li hợp và đóng cửa lại.

-  Dùng khoá ngang hoặc khoá âm nền để khoá cửa cho an toàn trước khi đi ra ngoài.

 

      Đối với những sản phẩm cửa cuốn tự động thì có thể sử dụng chốt ly hợp như một biện pháp để có thể vận hành cửa cuốn trong trường hợp mất điện. Đối với những sản phẩm cửa cuốn bằng tay thì không cần quan tâm tới hệ thống điện cũng như nguồn điện. Hãy lưu lại như vậy thì bạn cũng đã bỏ túi mình cách mở cửa cuốn khi mất điện hoặc mở cửa cuốn khe thoáng khi mất điện rồi đó.

 

 

 

 

 

 

G-YX72GRBJBF