facebook
Call
Zalo

Tin tức

Lưu ý phong thủy khi lắp cửa cuốn cho nhà phố

Lưu ý phong thủy khi lắp cửa cuốn cho nhà phố

 

     Cửa cuốn không chỉ giúp đảm bảo an ninh, tăng tính thẩm mỹ cho nhà mặt phố, mà còn có thể đem lại vận khí tốt và tài lộc cho gia chủ nếu được lắp đặt đúng phong thủy.

 

     Một số yếu tố phong thủy quyết định vận khí mà khi lắp cửa cuốn bạn nên lưu ý như: hướng cửa cuốn, màu sắc, hướng sáng....Bởi vậy, nếu nhà bạn đang có dự định sử dụng loại cửa này, bạn cần đọc ngay những lưu ý dưới đây để đảm bảo lắp đặt đúng chuẩn cửa cuốn theo phong thủy, đem đến tài lộc và may mắn nhất cho gia đình!

 

 1. Hướng lắp hợp phong thủy ngôi nhà

 

     Thông thường, cửa cuốn sẽ được lắp đặt ở vị trí mặt trước, cửa chính của ngôi nhà. Nơi đây đóng vai trò quan trọng cho việc chuyển giao, điều tiết nguồn năng lượng trong nhà với bên ngoài. Vì vậy, việc lựa chọn hướng lắp cửa cuốn hay cụ thể hơn là hướng cửa chính cần được gia chủ cân nhắc kĩ lưỡng. Tránh tình trạng xây dựng xong mới biết hướng cửa không hợp tuổi, sát phong thủy.

 

 

 - Hướng Tây Bắc:

     Hướng lắp cửa nhà tốt cho người đứng đầu gia đình, hướng này có thể đem lại vận khí tốt, nhằm củng cố thêm phẩm chất lãnh đạo cũng như sự tin tưởng và tôn trọng từ mọi thành viên trong gia đình.

 

 - Hướng Bắc:

     Hướng này giúp ngôi nhà luôn cân bằng sự yên tĩnh, tuy nhiên lại dễ tạo nên cảm giác lạnh nhạt giữa các thành viên trong gia đình 

 

 - Hướng Đông:

     Hướng Đông là hướng tốt nhất để đón ánh nắng bình minh, luồng khí dồi dào của ngày mới vào nhà. Với những gia chủ trẻ tuổi, doanh nhân đặc biệt là những người mới lập nghiệp, đây được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo. 

 

 - Hướng Đông Nam:

     Nếu muốn cải thiện tài chính, mong muốn gia đình luôn bình yên tốt đẹp, bạn nên chọn hướng này. 

 

 - Hướng Nam:

     Mặc dù hướng Nam dễ gây căng thẳng và tranh luận trong gia đình, tuy nhiên đối với những người ưa hoạt động xã hội, muốn được công nhận và nổi tiếng thì sử dụng hướng này để lắp cửa là hoàn toàn phù hợp. 

 

 - Hướng Tây Nam:

     Đây là hướng tốt để tăng vận khí cho người phụ nữ trong gia đình, mọi sự như ý, may mắn và thuận lợi. 

 

 - Hướng Tây:

     Hướng Tây giúp trẻ phát triển tốt, đồng thời mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình. 

 

     Ngoài ra, gia chủ còn cần phải tìm hiểu thêm một số vấn đề phong thủy như tuổi tác, vị trí... để đưa ra quyết định hướng lắp cửa phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

 

 

 2. Màu sắc cửa cuốn hợp mệnh gia chủ

 

     Lựa chọn màu cửa cuốn cùng bản mệnh hoặc tương sinh là việc quan trọng không kém, màu sắc hợp mệnh sẽ giúp hội tụ vận khí tốt tối đa cho gia chủ.

 

     Theo đó, trong phong thủy màu đỏ thuộc hành Hỏa, xanh thuộc hành Mộc, xanh dương và xám thuộc hành Thủy, trắng thuộc hành Kim và vàng thuộc hành Thổ. Bởi vậy khi lựa chọn màu đối với màu tương sinh thì màu vàng sẽ hợp với người mệnh Kim, màu hồng hoặc đỏ cho người mệnh Thổ, màu trắng mệnh Thủy, màu đen mệnh Mộc và màu xanh là mệnh Hỏa. 

 

     Chọn được màu sắc đúng rất quan trọng, việc này sẽ đem lại vận khí tốt, mang lại may mắn, tránh điều xấu cho gia chủ.

 

 

 3. Một số lưu ý khi thiết kế và lắp đặt cửa cuốn

 

 - Trong nhà không nên có quá nhiều cửa, cũng không nên đặt một hay nhiều cửa khác đối diện với cửa cuốn. Điều này sẽ đem lại điều xui xẻo, khó giữ vận khí tốt trong nhà. 

 

 - Cửa cuốn phải không được quá rộng hay đặt quá cao hay thấp hơn. Điều này làm cản trở sự vận hành của phong thủy và củng gây bất tiện nhiều mặt trong sinh hoạt.

 

 - Nên chọn loại cửa cuốn có khe hở, có khả năng đón ánh sáng tự nhiên, thay vì cửa kín bưng,  kết hợp hướng lắp cửa, giúp không gian sống thêm thông thoáng và đem lại vận khí tốt cho gia chủ.

 

 - Khi mua cửa cuốn ngoài những kiến thức về kỹ thuật, vấn đề an ninh cần biết, thì bạn cũng nên cân nhất những lưu ý phong thủy. Để đảm bảo đem lại vận khí tốt và tài lộc nhiều nhất đến cho gia đình bạn và tránh những vận xui không đáng có.

G-YX72GRBJBF